ลูกค้ารายบุคคล
ลูกค้ากลุ่มบริษัท
เรื่องน่ารู้
หน้าหลัก    เรื่องน่ารู้

รู้จัก ‘ออทิสติก สเปกตรัม’ และการดูแลผู้ป่วยด้านพัฒนาการ

เป็นซีรีส์ที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับ Extraordinary Attorney Woo กับเรื่องราวของ ‘อูยองอู’ ทนายสาวมากความสามารถเข้าขั้นเป็นอัจฉริยะด้านกฎหมายและการว่าความที่ช่วยเหลือลูกความให้ชนะคดีได้ แต่ภายใต้ความเก่งทางวิชาชีพนั้น พบว่าตัวละครนี้เป็นผู้ป่วยออทิสติก สเปกตรัม จึงเห็นการพูด และการแสดงออกทางอารมณ์ของ ‘ทนายอูยองอู’ ต่างออกไปจากตัวละครอื่น ‘น้องนินนิน’ ก็แอบติดตามซีรีส์เรื่องนี้อยู่เช่นกันครับ และเห็นถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมในสังคมของทุกๆ คน จึงอยากให้ชวนมา รู้จัก ‘ออทิสติก สเปกตรัม’ และการดูแลผู้ป่วยด้านพัฒนาการ กันครับ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+ เลือกให้เหมาะ จ่ายให้คุ้ม

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นเจ้าของรถแล้วมีชั่งใจว่าจะปรับเปลี่ยนแผนประกันภัยให้ตรงกับการใช้งาน หรือเพื่อสบายกระเป๋ามากขึ้นก็ต้องมีลังเลบ้างว่าจะเลือกแผนประกันไหนให้เหมาะสมที่สุด คุ้มค่ากับราคา และให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกับรถแสนรักของตนเอง “น้องนิน” มีข้อมูล และข้อแนะนำมาประกอบการตัดสินใจในการทำประกันรถยนต์ให้กับทุกคนครับ โดยคู่เปรียบเทียบในวันนี้คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ 2 แผนที่ได้รับความสนใจและให้ความคุ้มครองที่เฉือนกันไม่ลง ประเภทไหนมีข้อดีอย่างไร และเบี้ยประกันอยู่ที่เท่าไหร่ ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอพธนาคารล่ม โอนเงินไม่เข้า แก้ยังไง?

เป็นปรากฏการณ์แอพล่มที่ทำเอานั่งกันไม่ติดเลยครับ สำหรับช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาเมื่อแอพลิเคชั่นธนาคารเกิดระบบขัดข้อง ผู้ใช้บริการเข้าใช้งานแอพฯ จำนวนมากในเวลาเดียวกัน จึงทำให้ระบบไม่สามารถเข้าใช้เพื่อทำธุรกรรมได้ตามปกติ โดยกินระยะเวลากว่าครึ่งวันก่อนระบบจะกลับมาทำงานตามปกติ จนเกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียล วิพากษ์วิจารณ์ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางธนาคารได้ออกมาขอโทษผู้ใช้บริการของตนเองเป็นที่เรียบร้อย ส่วนแนวทางการปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุแอพฯ ขัดข้อง เราควรทำอย่างไร น้องนินไปหาคำตอบมาให้พี่ๆ ครับ

ขับรถฝ่าน้ำท่วม ส่งผลเสียอย่างไร?

เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วในเดือนนี้ ผู้ขับขี่รถยนต์อาจเลี่ยงไม่ได้กับสถานการณ์น้ำท่วมขังบนผิวจราจรในบางพื้นที่ หลายครั้งต้องตัดใจขับรถฝ่าน้ำท่วมเพื่อไปยังจุดหมายปลายทาง ซึ่งหากน้ำท่วมขังในระดับที่ไม่สูงมากโดยประเมินเบื้องต้นระดับน้ำจากพื้นถนนสูงไม่เกิน 30 เซนติเมตร หรือครึ่งล้อรถยนต์ (หรือสังเกตว่าไม่เกินฟุตบาต) อาจไม่ส่งผลเสียอะไรต่อการขับขี่หรือตัวรถ แต่หากระดับน้ำสูงหรือขับฝ่าน้ำท่วมเป็นระยะทางไกลๆ จะส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิดครับ น้องนินขอแบ่งปันสาระน่ารู้เมื่อขับรถฝ่าน้ำท่วมจะส่งผลเสียอย่างไร และมีวิธีการรับมือ-แก้ไขได้อย่างไรมาฝากครับ

1
2
3
Next